Man City bị phạt, Chelsea, Arsenal lời to

Số tiền phạt vì vi phạm luật công bằng tài chính mà Man City phải nộp cho UEFA sẽ được chia đều cho các đội bóng đã tuân thủ tốt điều luật này.

Theo xác nhận của tờ The Independent, UEFA đã quyết định rằng họ sẽ trao số tiền phạt mà các đội bóng vi phạm Luật công bằng tài chính giao nộp cho các CLB đã tuân thủ tốt điều luật này.
Khoản tiền phạt đầu tiên tới từ 3 đội bóng châu Âu là Manchester City, Paris Saint-Germain và Zenit St. Petersburg. 3 CLB này đã nộp phạt tổng cộng 20 triệu bảng, và số tiền này sẽ được chia cho những đội bóng tham dự cúp châu Âu và không vi phạm Luật công bằng tài chính, theo kết quả điều tra hồi tháng 5 của UEFA.

man
Tại Anh, Manchester City đã bị cáo buộc vi phạm Luật công bằng tài chính, và theo phán quyết của UEFA, số tiền mà họ phải nộp là 50 triệu bảng. Theo nhận định của The Independent, số tiền này sẽ được chia cho các đội bóng tham dự Champions League và Europa League tại Anh, trong đó hưởng lợi nhiều nhất sẽ là 3 đội bóng Chelsea, Arsenal và Liverpool.

Chủ tịch Hiệp hội các CLB châu Âu, Karl-Heinz Rummenigge cho biết UEFA đã thông qua quyết định chia các khoản tiền phạt cho các đội bóng đã tuân thủ tốt Luật công bằng tài chính.

“Đó là một sự thỏa thuận đạt được giữa UEFA và các CLB. Khoản tiền phạt sẽ thuộc về các CLB,” ông cho biết.
Các đội bóng sẽ có 1 tháng để thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về quyết định này của UEFA. Quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra vào ngày 13/10 tới, trong một phiên họp thường niên của LĐBĐ châu Âu.

Theo Hoài An (Bongdaso.com)

Thông tin liên quan